02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Phạm vi ứng dụng của kỹ thuật kết cấu thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 07:57:20 - 18/09/2021

Thép được sử dụng rộng rãi trong các kết cấu xây dựng. Kỹ thuật kết cấu thép thường được sử dụng cho các kết cấu nhà cao tầng, nhịp lớn, phức tạp, tải trọng lớn hoặc cầu trục, rung động lớn, yêu cầu chuyển động cao hoặc kết cấu tháo lắp thường xuyên.

 

Phạm vi ứng dụng của kỹ thuật kết cấu thép là gì?

Trong giai đoạn đầu, việc quan niệm, so sánh và lựa chọn rất linh hoạt và hữu ích. Sơ đồ kết cấu thu được thường dễ dàng tính toán thủ công, với đặc tính cơ học rõ ràng và độ chính xác định tính chính xác. Tránh các tính toán tẻ nhạt không cần thiết trong giai đoạn phân tích cấu trúc. Nó cũng là cơ sở chính để đánh giá dữ liệu đầu ra của phân tích nội lực máy tính có đáng tin cậy hay không dựa trên xử lý khung không gian. Kỹ thuật kết cấu thép bao gồm khung, giàn mặt phẳng, khung không gian

 

(Vỏ), màng cáp, thép nhẹ, tháp và các phương pháp thi công khác. Hầu hết các lý thuyết và kỹ thuật của nó đã tính toán kỹ lưỡng. Vẫn còn một số vấn đề cục bộ chưa được xử lý tốt, hoặc chưa có phương pháp thiết kế đơn giản và có thể áp dụng được, ví dụ như các khung không gian như vỏ lưới. Trong các nhà máy công nghiệp, khi có tải trọng treo lớn hoặc tải trọng di chuyển, bạn có thể xem xét bỏ khung cổng và sử dụng khung không gian. Theo khu vực có áp suất tuyết cao, đường cong mái nhà

 

Ví dụ, nhà kho đá vôi của một nhà máy xi măng sử dụng một vỏ lưới hình tròn ba lõi, so với đỉnh dốc, tải trọng được giải phóng chiếm gần một nửa tổng tải trọng tuyết. Những khu vực mưa lớn cũng giống như suy nghĩ của chúng ta. Trong quá trình xây dựng, việc chèn các giá đỡ vào khung sẽ tiết kiệm hơn so với việc chỉ kết nối các nút đơn giản. Trong thi công mái che với nhịp lớn, có thể chọn kết cấu chính.

 

pham-vi-ung-dung-cua-ky-thuat-ket-cau-thep

 

Hệ thống cấu tạo cáp treo hoặc màng cáp căng.

Trong thiết kế kỹ thuật kết cấu thép nhà cao tầng, kết cấu liên hợp thép – bê tông thường được sử dụng. Trong các nhà cao tầng có cường độ địa chấn lớn hoặc không đều, phương pháp bổ sung khung ngoài chịu động đất không được đơn giản và tiết kiệm. Hệ thống kết cấu xung quanh cột SRC khổng lồ và khung đỡ trung gian nên được lựa chọn. Việc bố trí kết cấu cần xem xét một cách toàn diện sự phân bố và tính chất của phụ tải đặc trưng của hệ thống. Nói cách khác, độ cứng phải là giá trị trung bình, mô hình cơ học phải rõ ràng, và ảnh hưởng của tải trọng lớn hoặc tải trọng động phải được kiểm soát càng xa càng tốt để có thể truyền trực tiếp xuống móng qua một đường thẳng. Sự phân bố lực chống phụ giữa các cột phải đồng đều và trọng tâm phải càng gần đường tác dụng của lực bên (gió và động đất) càng tốt. Nếu không, bạn nên xem xét các thay đổi về cấu trúc. Kết cấu công trình đối lập nên có nhiều công trình phòng thủ mặt đất. Ví dụ, đối với kết cấu khung đỡ, cột phải có khả năng chịu ít nhất 1/4 tổng lực. Việc đặt dầm phụ trên mặt phẳng của kết cấu khung đôi khi có thể điều chỉnh độ lệch truyền tải để đáp ứng các yêu cầu khác nhau. Để giảm tiết diện, dầm phụ được chèn theo phương ngắn sẽ làm tăng tiết diện của dầm chính và giảm chiều cao thông thủy của sàn. Các trụ phụ ở tầng trên cùng đôi khi không được ăn. Lúc này đỡ dầm phụ trên dầm chính ngắn hơn có thể hy sinh dầm phụ để bảo vệ dầm chính và dầm dọc.

 

Bài liên quan

Xây dựng nhà xưởng, nhà dân dụng bằng khung thép tiền chế

Xây dựng nhà xưởng, nhà dân dụng bằng khung thép tiền chế

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế (Prefabricated Houses)...

Khám phá sự thật về giải pháp chất lượng nhà thép tiền chế trong xây dựng công nghiệp

Khám phá sự thật về giải pháp chất lượng nhà thép tiền chế trong xây dựng công nghiệp

Việc thiết kế và lắp dựng nhà thép theo tiêu chuẩn sẽ là nền tảng giúp cho những cam kết...

Các cấu kiện cơ bản của nhà kết cấu thép tiền chế

Các cấu kiện cơ bản của nhà kết cấu thép tiền chế

Công trình làm nhà tiền chế này có rất nhiều ưu điểm vượt trội như giá thành rẻ, thi công nhanh

Hướng dẫn cách bố trí thép sàn, thi công thép sàn chất lượng

Hướng dẫn cách bố trí thép sàn, thi công thép sàn chất lượng

Trong công trình xây dựng việc bố trí thép sàn như thế nào là rất quan trọng bởi vì trong kết cấu

Top 10 mẫu nhà khung thép đẹp và sang chảnh nhất hiện nay

Top 10 mẫu nhà khung thép đẹp và sang chảnh nhất hiện nay

Hãy cũng tìm hiểu về nhà khung thép và top 10 mẫu nhà khung thép đẹp và sang chảnh nhất hiện nay.

Cấu tạo nhà thép tiền chế

Cấu tạo nhà thép tiền chế

Nhà thép tiền chế là nhà được chế tạo từ các cấu kiện được sản xuất trước tại xưởng và vận chuyển ra lắp dựng tại công trường.

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4094717
Hôm nay:18
Đang truy cập:1