02923 880 933 - 0903.132.315

Tin tức mới nhất

Điều tuyệt vời từ những ngôi nhà bằng thép

Theo: admin - Cập nhật lúc: 08:45:14 - 01/07/2020

Ngày nay, có nhiều ngôi nhà bằng thép mọc lên trên các con phố ở Châu Âu. Với những thiết kế tinh tế, khéo léo đã ngụy trang và che đi những thanh thép thô ra bên ngoài, khiến bạn khó nhận ra đó là một ngôi nhà được làm từ thép. Những căn nhà này rất phù hợp với những hộ gia đình có nhiều người sinh sống nhưng hạn chế ngân sách xây dựng. Thép hoàn toàn có thể giải quyết được các vấn đề đó.

Thép được biết đến như một loại vật liệu xây dựng từ giữa những năm 1880, tòa nhà bảo hiểm nhà cửa Home Insurance Building là một minh chứng cho điều đó, Home Insurance Building là tòa nhà cao chọc trời bằng thép đầu tiên được xây dựng trên thế giới. Mới đầu, các kỹ sư lên kế hoạch xây dựng ngôi nhà bằng những vật liệu thông thường như đá, cát, sỏi... nhưng sau đó họ đã thay đổi quyết định của mình. Chính quyền thành phố Chicago nghi ngờ tính an toàn của dự án này, họ thuê một đơn vị khảo sát để thẩm định tính chắc chắn và an toàn của ngôi nhà. Và kết quả hoàn toàn thuyết phục đó là thép có khả năng chịu lực, vững chắc hơn bất cứ loại nguyên vật liệu nào trên thị trường vào thời gian này. Kể từ đó, thép bắt đầu được ứng dụng phổ biến vào trong xây dựng, có nhiều tòa nhà bằng thép mọc lên, từ những tòa nhà cao chọc trời, đến những trung tâm thương mại hay những ngôi nhà để ở. Ngày càng có nhiều người bắt đầu tìm hiểu và sử dụng thép cho các công trình của mình.

 

 

Tại sao chọn một ngôi nhà bằng thép
Nguyên nhân tại sao mà có nhiều người lựa chọn ngôi bằng thép cho gia đình họ, lý do hàng đầu và quan trọng nhất chính là chi phí, 9/10 người do dự khi quyết định mua một ngôi nhà bởi chính lý do này. Một tòa nhà được xây dựng bằng thép không những nhanh hơn, tiện hơn mà chi phí còn rẻ và dễ dàng bảo trì.

Trung bình chi phí của một ngôi nhà bằng thép khoảng $500 - $650 (chi phí xây dựng ở các nước phát triển) cho mỗi mét vuông, rẻ hơn 30% so với việc sử dụng các loại vật liệu thông thường khác. Nhà thép có độ vững chắc cao hơn và hầu như chi phí sửa chữa, bảo trì căn nhà là không có.

Tính bền vững của ngôi nhà là sự cân nhắc quan trọng tiếp theo mà chủ nhà xét đến. Nhà thép chống chịu được với nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt và được thiết kế để sử dụng cho nhiều thập kỉ sau này. Có nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa những ngôi nhà thép này vào thử nghiệm, dưới đây là những kết quả thu được sau khi khảo sát:

Một căn nhà bằng thép có thể chịu đựng được vận tốc gió 150 dặm/giờ (sức gió cực mạnh) mà không bị ảnh hưởng đến nền móng và bề ngoài của ngôi nhà.
Hầu hết các loại côn trùng như dán, chuột, mối không sinh sống trong những ngôi nhà thép và nhà thép không tạo điều kiện để nấm mốc sinh trưởng.
Căn nhà hoàn toàn có thể đứng vững khi nằm trong vòng đai động đất số 4 (cường độ động đất lớn), điều này có nghĩa là căn nhà này có thể chịu đựng được hầu hết các cơn sóng địa chấn.

 

Nhà bằng thép được tạo ra như thế nào
Giờ thì bạn đã hiểu được lợi ích của một căn nhà bằng thép như thế nào rồi, nhà thép thiết kế dễ dàng hơn, dễ điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của chủ nhà trong suốt quá trình thi công. Một gia đình nổi tiếng người Mỹ, Jim Bob và Michelle Duggar, khi họ tham gia chương trình truyền hình thực tế thì họ có 16 đứa con, mấy năm sau, họ sinh thêm được 4 đứa con nữa, do đó, căn nhà hiện tại của họ không đủ sức để chứa 22 thành viên, họ cần tìm kiếm một ngôi nhà để thay thế, ngôi nhà phải đáp ứng được điều kiện thẩm mỹ, điều kiện thoáng mát, sạch sẽ. Một căn nhà bằng thép hoàn toàn có thể đáp ứng được các điều kiện đó, nó hoàn toàn dễ dàng thiết kế những tính năng, phòng ở cho gia đình đặc biệt này.

Đầu tiên họ bắt tay vào công việc thiết kế 3D cho ngôi nhà và phân phối trọng lượng cũng như cấu trúc sao cho hợp lý. Sau khi tòa nhà được cân nhắc kỹ về thiết kế cũng như tính an toàn, thép sẽ được cắt theo các số liệu tính trước và từng bước đưa vào lắp ráp, xây dựng ngôi nhà mơ ước.

Ngôi nhà bằng thép hoàn toàn dễ dàng để dựng nên, thông thường để xây dựng một căn nhà không quá phức tạp thì chủ nhà và một nhà thầu có thể tự làm hết các công đoạn. Và sau vài tuần thì họ hoàn toàn có một căn nhà thép nhỏ xinh để ở.

 

Bài liên quan

Có nên làm nhà thép tiền chế để ở không?

Có nên làm nhà thép tiền chế để ở không?

Trước đây, loại hình nhà thép tiền chế chỉ thích hợp với những công trình mang tính chất tạm bợ...

 
Nhà thép tiền chế và ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

Nhà thép tiền chế và ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm từ các cấu kiện bằng thép...

 
Nhà ở bằng thép tiền chế – Có nên dùng hay không?

Nhà ở bằng thép tiền chế – Có nên dùng hay không?

Nhà ở bằng thép tiền chế trước đây chỉ thích hợp với những công trình mang tính chất tạm bợ..

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ KHUNG THÉP TIỀN CHẾ DÂN DỤNG TẠI VIỆT NAM

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHÀ KHUNG THÉP TIỀN CHẾ DÂN DỤNG TẠI VIỆT NAM

Nhà khung thép có cấu tạo ra sao, việc đồng bộ hóa ở Việt Nam như thế nào !

 
Các lưu ý trong thiết kế kết cấu thép nhà hàng

Các lưu ý trong thiết kế kết cấu thép nhà hàng

việc thiết kế kết cấu thép nhà hàng có gì đặc biệt? Cùng nhathepvietuc tìm hiểu thật kỹ nhé

Nhà thép tiền chế là gì và những ưu điểm ưu việt là gì

Nhà thép tiền chế là gì và những ưu điểm ưu việt là gì

Nhà thép tiền chế là gì? chắc hẳn 1 số bạn cũng đã biết về nó rồi, thế nhưng chưa chắc bạn đã biết được hết ...

Xem thêm
thongbao_bct
Tất cả:4009934
Hôm nay:309
Đang truy cập:4