You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
(0)

Cách nhiệt cho kết cấu thép nhà xưởng - Mọi điều bạn cần biết

Cách nhiệt cho kết cấu thép nhà xưởng là một hạng mục quan trọng trong việc ổn định môi trường bên trong của công trình, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của nhà xưởng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi điều bạn cần biết về việc cách nhiệt cho nhà xưởng kết cấu thép

Mục tiêu khi cách nhiệt cho kết cấu thép nhà xưởng

Khi nói đến việc cách nhiệt cho kết cấu thép nhà xưởng, hạng mục này có hai mục tiêu quan trọng - ổn định nhiệt độ bên trong của công trình và ngăn hơi ẩm xâm nhập hoặc tích tụ vào nhà xưởng qua quá trình ngưng tụ.

Việc cách nhiệt kết cấu thép nhà xưởng là điều cần thiết, vì thép là chất dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với gỗ và bê tông. Nếu không có lớp cách nhiệt, công trình sẽ không thể giữ nhiệt vào mùa đông, trong khi các bức tường và mái nhà sẽ truyền nhiệt của mặt trời vào trong nhà vào mùa hè.

Việc cách nhiệt kết cấu thép nhà xưởng là điều cần thiết, vì thép là chất dẫn nhiệt tốt hơn nhiều so với gỗ và bê tông.

Khi nhiệt độ thay đổi đáng kể giữa bên ngoài và bên trong, sự ngưng tụ sẽ hình thành. Độ ẩm cao cho phép nấm mốc có hại cho sức khỏe phát triển, đặc biệt là những người có hệ hô ấp yếu và dễ bị dị ứng. Nếu không có các biện pháp bảo trì nhà xưởng thích hợp, hơi ẩm cũng có thể gây ra gỉ sét và ăn mòn công trình - điều mà không chủ sở hữu hoặc doanh nghiệp nào mong muốn.

Khi xây dựng kết cấu thép nhà xưởng, vật liệu cách nhiệt thường được lắp đặt trên khung xà gồ (trước khi lợp bao che) để cung cấp độ che phủ tuyệt đối. Điều này giúp hạn chế sự chuyển giao năng lượng và / hoặc độ ẩm giữa khung và các tấm lợp vách và mái bên ngoài.

Nguyên vật liệu cách nhiệt cho kết cấu thép nhà xưởng rất phong phú về công dụng và chi phí lắp đặt. Vì vậy, điều quan trọng là phải lựa chọn các đặc điểm cách nhiệt phù hợp với kích thước và hình dạng, vị trí địa lý và mục đích sử dụng của từng nhà xưởng.

 
cach-nhiet-cho-ket-cau-thep-nha-xuong

Lớp cách nhiệt cho kết cấu thép nhà xưởng hoạt động như thế nào?

Lớp cách nhiệt kiểm soát dòng nhiệt, ngăn chặn sự ngưng tụ và kiểm soát tiếng ồn. Tùy thuộc vào bề mặt, một số vật liệu cách nhiệt có thể làm tăng hiệu quả của các thiết bị chiếu sáng trong nhà xưởng.

Cách nhiệt làm chậm sự di chuyển của nhiệt và giữ nhiệt bên trong nhà xưởng vào mùa đông. Vào mùa hè, nó làm ngược lại, giữ nhiệt bên ngoài. Tốc độ truyền nhiệt trong toàn bộ tòa nhà được kiểm soát, giảm thiểu việc sử dụng năng lượng.

Lớp ngăn hơi nước của vật liệu cách nhiệt dạng tấm cũng ngăn ngừa sự hình thành hơi nước ngưng tụ bằng cách chặn hơi nước đi qua để hơi nước không ngưng tụ lên bề mặt bên trong kết cấu thép nhà xưởng hoặc làm ẩm các sợi cách nhiệt.

Cách nhiệt cũng có thể làm giảm tiếng ồn từ bên ngoài bằng cách hấp thụ âm vang bên trong. Việc chiếu sáng hiệu quả hơn trong nhà xưởng kết cấu thép bằng cách chọn mặt phản xạ cao của túi khí cách nhiệt.

Giá trị U, Giá trị R và lớp ngăn hơi nước trong vật liệu cách nhiệt kết cấu thép nhà xưởng là gì?

Giá trị U là một thuật ngữ mô tả hiệu suất nhiệt cụ thể của lớp bao che bên ngoài của nhà xưởng kết cấu thép, như hệ thống mái nhà hoặc vách tường. Một lớp bao che hoàn chỉnh với nhiều đường dẫn dòng nhiệt có giá trị U cụ thể phụ thuộc vào vật liệu trong dòng truyền nhiệt hàng loạt.

Giá trị R cho biết mức độ hoạt động của vật liệu cách nhiệt hoặc mức độ chịu nhiệt của nó. Giá trị R cao, có nghĩa là khả năng chịu nhiệt của vật liệu cách nhiệt cao; nói cách khác, nó là chất cách điện tốt hơn chất cách điện có giá trị R thấp.

Lớp ngăn hơi nước: Nó là mặt ngăn cản hoặc làm chậm dòng hơi ẩm đi qua lớp cách nhiệt mà nó được gắn vào. “Độ thẩm thấu” thấp cho thấy lớp ngăn hơi nước có hiệu quả vượt trội. Ngoài ra, lớp ngăn hơi nước thường được yêu cầu là chất chống cháy.