You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
(0)

Nhà khung thép 2 tầng tiện nghi

Nhà khung thép 2 tầng đang là xu hướng trong xây dựng xưởng công nghiệp,.. hiện nay bởi các ưu điểm nổi trội mà nó mang lại. Không những thế, nhà lắp ghép tiền chế còn được ứng dụng vào xây dựng nhà ở nhờ sự linh hoạt, đảm bảo công năng như vẫn giữ tính thẩm mỹ. Vậy nhà khung thép 2 tầng là gì? Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng? 

Nhà khung thép hay còn gọi là nhà tiền chế là loại nhà xây dựng bằng cách lắp ghép các vật liệu lại với nhau. Bộ phận của ngôi nhà tương tự nhà truyền thống đều có cửa, cột, mái, sàn, tường,... Trước khi thi công nhà lắp ghép , đơn vị thiết kế sẽ lên bản vẽ nhà lắp ghép theo yêu cầu của khách hàng, đồng thời tính toán chi tiết, cẩn thận từng vật liệu.

 
nha-khung-thep-2-tang-tien-nghi

Kết cấu của nhà khung thép tiền chế 2 tầng

Giá xây dựng nhà khung thép 2 tầng sẽ phụ thuộc vào thiết kế và kết cấu của ngôi nhà. Để hoàn thiện được căn nhà, bạn cần quan tâm đến các kết cấu cơ bản sau:

Móng nhà lắp ghép: Được đổ giằng bê tông cốt thép theo chu vi của căn nhà.

Cột nhà: Cột nhà sử dụng thép chữ U để lắp tấm tôn xốp.

Vì kèo: Sử dụng thép hộp liên kết với cột nhà bằng bulong bản dạng mã.

Xà gồ mái: Nguyên liệu chính của xà gồ là xà gồ thép mạ kẽm.

Mái nhà: Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà có thể sử dụng tôn, dùng mái cách âm, cách nhiệt.

Sàn nhà: Để tăng độ cách âm giữa hai tầng thì bạn có thể sử dụng sàn bằng bê tông cốt thép, hoặc sử dụng tấm xi măng cemboard, sàn gỗ công nghiệp, trải sàn PVC…

Cầu thang: Được thiết kế tùy vào chất liệu yêu cầu của khách hàng để kết nối hai tầng nhà.

Tường bao: Sử dụng bằng tôn xốp hoặc tấm xi măng để cách âm và cách nhiệt cho căn nhà.

Những lưu ý cần nhớ khi xây nhà khung thép 2 tầng

Nhà lắp ghép hay nhà khung thép đều có những quy tắc xây dựng riêng cần phải tuân thủ khi tiến hành thi công. Dưới đây là những quy tắc cần lưu ý khi thi công nhà khung thép 2 tầng:

Khi xây dựng bạn cần có một bản vẽ xây dựng phù hợp với điều kiện diện tích đất, thiết kế phù hợp với yêu cầu, chi phí đầu tư cho xây dựng. Những ngôi nhà có thiết kế đơn giản cũng mang lại sự dễ dàng trong quá trình thi công.

Tiếp theo là lựa chọn vật liệu xây dựng uy tín và chất lượng. Bạn có thể tìm mua thép và các nguyên vật liệu từ các nhà cung cấp trên thị trực tiếp từ đơn vị thi công.

Có kế hoạch tính toán chi phí cụ thể và chi tiết. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của đơn vị xây dựng để lên kế hoạch tài chính một cách tối ưu nhất.

Ưu điểm của kiểu nhà khung thép 2 tầng

Một số ưu điểm nổi trội của nhà khung thép 2 tầng, quý khách hàng và bạn đọc có thể tham khảo để hiểu rõ hơn về công dụng, lợi ích của nhà khung thép 2 tầng:

- Vật liệu nhẹ, tiết kiệm chi phí: Nhà khung thép có trọng lượng nhẹ hơn nhà bê tông cốt thép truyền thống, giúp giảm trọng tải lên phần móng nhà, từ nó đó giúp bạn tiết kiệm chi phí cho nguyên vật liệu gia cố móng nhà.

- Tính thẩm mỹ cao: Với nhà khung thép 2 tầng bạn có thể linh hoạt hiệu quả việc kết hợp giữa các vật liệu mong muốn, đồ nội thất hoặc các vật dụng trang trí: sàn gỗ, tranh nghệ thuật. đèn treo… để tạo nên không gian thoải mái, sang trọng hiện đại.

- Dễ dàng sửa chữa, độ bền cao: Nhờ được lắp ráp từ các thành phần cấu kiện đã được sản xuất chính xác với kích thước căn nhà, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc bảo trì, sửa chữa hay mở rộng thêm nhà tiền chế. Bên cạnh đó, với công nghệ sản xuất tiên tiến hiện đại, nhà khung thép có thể có tuổi thọ hàng chục năm.