You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
(0)

Nhà thép tiền chế cao tầng, bật mí về ưu thế về kiến trúc hiện đại

Kết cấu thép đóng vai trò quan trọng trong kiến trúc hiện đại. Đặc biệt là các khu nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà kho được thiết kế sẵn. Mô hình này được các chuyên gia đánh giá cao. Nhà thép tiền chế cao tầng đang là xu thế hiện nay. Với ưu và nhược điểm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu.
 
nha-thep-tien-che-cao-tang-kien-truc-hien-dai

Ưu điểm của xây nhà khung thép tiền chế cao tầng là gì?

Việc xây dựng nhà kết cấu thép cao tầng thiết kế sẵn có rất nhiều ưu điểm, giúp khắc phục những nhược điểm và điều kiện mà khung bê tông không thể đáp ứng được, đó là một số ưu điểm của khung nhà kết cấu thép thiết kế sẵn. cơ chế:

Về thiết kế

Khi thiết kế kết cấu nhà thép được thiết kế kỹ lưỡng và thiết kế theo tiêu chuẩn của Mỹ, việc xây dựng nhà cao tầng thiết kế nhà sắt tiền chế giúp tối ưu khả năng chịu lực của kết cấu. Ít bộ phận chịu lực được giảm thiểu giúp khung nhẹ hơn và hoàn toàn tiết kiệm vật liệu.

Kết cấu nhà cao tầng tiền chế có độ tin cậy và khả năng chịu lực cao, vì so với các loại vật liệu xây dựng khác thì thép có cường độ cao nhất nên khả năng chịu lực dao động từ 1 đến 10 tầng.

Về thi công

Khi thi công nhà cao tầng tiền chế, nhiều đơn vị lựa chọn sử dụng thép tiền chế vì nó có trọng lượng nhẹ, kết cấu chịu lực, đá, gỗ hay bê tông không phải là thép nhẹ.

Nhà cao tầng thiết kế sẵn thường được sử dụng cho các công trình lớn, nhà 2 tầng đến 10 tầng bằng khung thép có thể sử dụng cho nhà 1 tầng đến 10 tầng. So với việc sử dụng khung bê tông cốt thép thì việc này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí trong việc xây dựng nhà thép tiền chế cao tầng.

Theo công ty xây dựng nhà thép tiền chế cao tầng. Thời gian thi công nhanh chóng và việc sản xuất. Các bộ phận trong nhà xưởng sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công và chất lượng công trình. Từ đó giảm thiểu tác động của thời gian. Thời tiết xấu.

Tính cơ động trong vận chuyển và lắp ráp. Do thiết kế nhà kết cấu thép thường có trọng lượng nhẹ. Độ cứng cao nên ngoài việc dễ dàng bảo trì, thay thế thì khi vận chuyển. Lắp ráp kết cấu thường dễ dàng và nhanh chóng. Do đó, thậm chí đã chuyển đến một ngôi nhà lắp ghép 7 tầng. Điều này có ý nghĩa rất lớn khi các cơ sở sản xuất cần được tân trang, tu sửa theo dây chuyền công nghệ mới …

Những điều khác

Mặt khác, chi phí xây dựng nhà cao tầng được thiết kế sẵn sẽ tiết kiệm hơn. Giá thành khung thép tiền chế tuy đắt nhưng rút ngắn thời gian thi công, đưa vào hoạt động nhanh chóng nên giảm được chi phí nhân công và quản lý dự án.

Kết cấu nhà cao tầng được thiết kế sẵn có lớp chống thấm và kín khí nên phù hợp với các bể chứa chất lỏng mà các vật liệu khác khó đạt được.

Nhược điểm khi xây nhà khung thép tiền chế cao tầng

Bên cạnh những ưu điểm trên, việc xây dựng nhà cao tầng kết cấu thép tiền chế cũng tồn tại nhiều nhược điểm như:

Các tòa nhà kết cấu thép được thiết kế trước thường dễ bị ăn mòn, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt và ăn mòn, kết cấu thép bị gỉ hoàn toàn có thể làm hỏng công trình. Để khắc phục khuyết điểm này cần tiến hành các biện pháp chống mài mòn cho thép, nhất là những nơi ẩm thấp, có chất ăn mòn cao.

Khi nhiệt độ quá cao, khả năng chống cháy kém. Thép sẽ bị chế độ dẻo, mất khả năng chịu lực. Kết cấu nhà khung thép dễ bị sụp đổ.

Khả năng chống cháy của kết cấu thép là rất thấp, nhưng công ty đã tìm ra giải pháp.

Đối với các tòa nhà, nên chuẩn bị đầy đủ các biện pháp phòng cháy chữa cháy và cứu nạn. Cứu hộ để tránh những hậu quả xấu xảy ra.