You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
(0)

Vai trò khung kèo nhà tiền chế là gì?

Hiện nay đa số các công ty, doanh nghiệp lựa chọn sử dụng khung kèo nhà tiền chế để xây dựng cơ sở hạ tầng vì nó có nhiều ưu điểm cũng như mang lại nhiều lợi ích khác. Để hiểu rõ hơn về vai trò của khung kèo khi lắp dựng nhà thép tiền chế hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vai trò của khung kèo nhà tiền chế

An toàn và kiên cố: Khi xây dựng nhà thép tiền chế bằng khung kèo sẽ giúp các kết cấu của thép được gắn kết với nhau một cách an toàn và kiên cố từ những chi tiết nhỏ cho tới mối hàn. Do vậy nó sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người trong quá trình sử dụng.

Tiết kiệm được chi phí: Tuy thép có giá thành đắt hơn nhưng so với các vật liệu khác như bê tông, gỗ. Tuy nhiên thép có thời gian sử dụng lâu hơn, khi lắp dựng các loại nhà tiền chế thường không phải mất thêm chi phí bỏ ra để mua các vật liệu khác do vậy khung kèo nhà tiền chế mang tính kinh tế cao.

Bền nhẹ: Đây là một trong những ưu điểm vượt trội của khung kèo nhà thép tiền chế. Thép không chỉ có độ bền cao, có khả năng chịu đựng cao trong thời tiết xấu mà không lo bị hỏng hay biến dạng trong quá trình sử dụng.

Phí bảo trì thấp: Chi phí bảo trì nhà thép tiền chế thấp, nên đối với những công trình nhà xây dựng, nhà thép sẽ có chế độ bảo trì lâu dài và miễn phí.

Có tính thích ứng cao: Thép có tính bền vững cao do vậy nó có thể chịu được trong điều kiện thời tiết xấu như mưa gió hoặc nhiệt độ cao mà không lo bị ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

Ngoài ra khi lắp dựng nhà thép tiền chế bằng khung kèo còn giúp công trình có giá trị sử dụng lâu dài hơn so với gỗ hoặc bê tông, đảm bảo an toàn vệ sinh và thân thiện với môi trường.

 
vai-tro-khung-keo-nha-tien-che-la-gi

Khi chọn khung kèo nhà thép tiền chế nên lưu ý vấn đề gì?

Đối với các công trình có quy mô lớn như nhà kho, nhà xưởng, nhà công nghiệp… cần phải có sự kiên cố và bền vững cao. Do vậy khi lựa chọn khung kèo nên cân nhắc và tính toán thật kỹ sao cho hợp lý không làm ảnh hưởng tới chất lượng, thời gian sử dụng của công trình đó.

Trong quá trình lựa chọn và sử dụng nên bảo quản cẩn thận các khung kèo, đặc biệt nó cần được bảo vệ để tránh những tác động không mong muốn từ bên ngoài như nhiệt độ.

Không nên để các khung kèo gần lửa bởi nó có nhiệt độ cao dễ gây nóng chảy làm biến dạng thậm chí là sụp lở công trình.

Hiện nay để khắc phục tình trạng này người ta sử dụng biện pháp bọc cốt thép cùng với những kết cấu chống lửa cho công trình bê tông, nề, tấm vữa.

Lớp bên ngoài của công trình nên gắn chặt với khung kèo nhà tiền chế, nên áp dụng đúng kỹ thuật xây dựng và nhiều các loại hình mỹ thuật kiến trúc khác.

Giá khung kèo nhà thép tiền chế là bao nhiêu?

Có rất nhiều yếu tố quyết định tới giá khung kèo nhà thép tiền chế như:

Giá nguyên liệu: Giá thép chính là yếu tố đầu tiên quyết định tới giá của khung kèo. Sản lượng thép ở nước ta chưa nhiều, chủ yếu là phải nhập khẩu, do vậy để có mức giá ổn định rất khó. Tùy vào từng thời điểm có thể lên hoặc xuống, do vậy rất khó để biết giá chính xác của khung kèo là bao nhiêu.

Dựa vào quy mô, đặc điểm chức năng của công trình: Đa số các nhà xưởng, nhà kho là những công trình có đặc điểm xây dựng khá giống nhau. Tuy nhiên cũng có rất nhiều công trình đòi hỏi có những thiết kế phức tạp như có trung tâm, phòng trưng bày, nhà thi đấu… Do vậy giá của khung kèo nhà tiền chế được quyết định qua bởi những mẫu thiết kế. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào công ty xây dựng nhà thép tiền chế.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về vai trò cũng như cách lựa chọn khung kèo nhà tiền chế.