You are using an outdated browser. For a faster, safer browsing experience, upgrade for free today.
(0)

Xu hướng thiết kế quán cà phê, nhà hàng bằng khung thép

Thiết kế quán cà phê, nhà hàng bằng khung thép là một trong những xu hướng “lên ngôi” được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Ưu điểm của loại công trình này là tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ đã tạo một không gian kinh doanh hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
 
thiet-ke-quan-ca-phe-nha-hang-bang-khung-thep

1. Những mẫu quán cà phê, nhà hàng bằng khung thép đẹp nhất hiện nay?

Phá bỏ suy nghĩ truyền thống với khung nhà với mái đơn thuần, kiến trúc của quá cà phê, nhà hàng bằng khung thép mang đến sự mới mẻ và độc đáo.

Hơn nữa, thiết kế quán cà phê bằng khung thép có nhiều lợi thế về mặt không gian. Vì vậy chủ đầu tư có thể tận dụng để tạo điểm nhấn trong không gian quán. Đồng thời tùy vào loại hình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê mà chúng ta có thể sử dụng nội thất khác nhau.

Đối với nhà hàng thiết kế bằng khung thép, việc sử dụng ánh sáng là vô cùng quan trọng, đặc biệt ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên trong công trình thép này. Tùy vào phong cách thiết kế có thể lựa chọn màu sắc hệ thống đèn chiếu sáng cho phù hợp. Nhà hàng khung thép tiền chế có không gian trong nhà thì những chiếc đèn chùm nhỏ, cách điệu sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Quán cà phê, nhà hàng bằng khung thép luôn tránh những bức tường truyền thống để chia cắt không gian trong nhà. Thay vào đó là sử dụng các tấm cửa kính hoặc tấm lưới sắt lớn để ngăn cách cách khu vực, điều này giúp không gian trở nên thoáng và rộng hơn.

 

2. Ưu điểm của quán cà phê, nhà hàng bằng kết cấu thép?

Tại sao nhà hàng bằng kết cấu thép lại ngày càng trở nên phổ biến? Dưới đây là những ưu điểm của loại hình này đã thuyết phục chủ đầu tư lựa chọn nó:

Giảm tỷ trọng công trình:

Khi thiết kế kiến trúc công trình, đa số sẽ được tính toán kỹ càng để cắt giảm thép xuống mức tối đa. Vì vậy, nguyên vật liệu của nhà hàng, quán cà phê bằng thép tiền chế có trọng lượng nhẹ nhưng không bị mất đi tính ổn định của công trình.

Đa dạng và linh động trong kiến trúc:

Các chi tiết của nhà kết cấu thép có khả năng tạo ra sự linh hoạt trong khâu gia công khi lắp đặt. Thêm vào đó, kết cấu nhà khung thép mang tính chất tách rời. Do đó một số trường hợp có thể nâng cấp, thay đổi một cách khá dễ dàng.

Với việc kết cấu thép được lắp ghép từ các mảnh ghép rời, ưu điểm của nhà hàng bằng khung thép là dễ dàng thay đổi và mở rộng quy mô. Vì vậy, chủ đầu tư dễ dàng tháo rời hệ thống khi có nhu cầu thay đổi kiến trúc cũng như mở rộng hoặc thu hẹp diện tích nhà hàng.

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi thi công:

Tổng chi phí của một dự án nhà hàng bằng khung thép thường thấp hơn rất nhiều so với công trình bằng bê tông cốt thép. Lý do là chi phí vật liệu thấp, thời gian thi công nhanh nên tiết kiệm thời gian và chi phí cho tổng thể dự án.